Xiaolongbao – Nét tinh túy của ẩm thực Trung Hoa

Ẩm thực bắt nguồn từ chính văn hóa mà con người nơi đó tạo nên từ những tập tục sinh sống, môi trường địa lý hay thói quen hàng ngày. Ẩm thực Trung Hoa từ lâu đã nổi danh toàn thế giới nhờ cách chế biến cầu kỳ, nguyên liệu phức tạp và hương vị đặc trưng theo mỗi vùng miền. Người ta thường ví đất nước Trung Hoa như bếp ăn của thế giới bởi sự đa dạng sắc màu mà nó chứa đựng. Nhiều món ăn của Trung Quốc có sức ảnh hưởng không chỉ ở trong nước mà còn có ảnh hưởng tới văn hóa ẩm thực của nhiều nước lân cận.

Chúng ta thường biết tới ẩm thực Trung Hoa qua các món quen thuộc như: hoành thánh, Jiaozi, các món bánh biến tấu chiên,… Nhưng có lẽ ít ai đã từng nghe tới Dumpling. Đây là tên gọi chung của các món ăn mà chúng ta thường rất quen thuộc. Có thể nói dumpling chính là đặc trưng của nền văn hóa ẩm thực của “bếp ăn thế giới”. Với dumpling, chúng ta có thể thấy được cách chế biến cầu kỳ, tinh tế của người đầu bếp cùng việc hiểu rõ những nét tinh túy nhất từ các nguyên liệu để có thể tạo ra những trải nghiệm khó quên cho tất cả thực khách.

 

Nếu như chỉ được chọn một món ăn làm điểm sáng nhất trong nền ẩm thực Trung Hoa, thì đó chỉ có thể là Xiaolongbao. Đây chính là món ăn mà những người đầu bếp cần nắm bắt được những nét tinh túy nhất từ các nguyên liệu cùng cách chế biến cầu kỳ, tinh tế để có thể đem tới cho người dùng những trải nghiệm ấn tượng khó quên.

Xiaolongbao hay còn gọi là Soup dumpling là món bánh bao đựng trong lồng tre nhỏ. Thoạt nhìn lần đầu, chắc hẳn bạn sẽ thấy đây chỉ là một chiếc bánh bao bình thường, tuy nhiên điểm thu hút nhất của xiaolongbao được ẩn chứa đằng sau lớp vỏ mỏng tang, đó chính là phần nước súp thanh nhẹ hòa quyện với phần nhân thịt.

Để thưởng thức xiaolongbao bạn sẽ dùng đũa gắp một chiếc bánh để lên thìa, lấy đũa tách nhẹ lớp vỏ bánh, nước súp nóng bên trong sẽ chảy ra. Ngay lập tức, hãy húp thật nhẹ nhàng phần nước súp này rồi từ từ thưởng thức đến nhân thịt cùng lớp vỏ mỏng bên ngoài.

Bạn có thể thưởng thức Xiaolongbao với một chút xì dầu trộn giấm và gừng nhỏ thái sợi để tăng thêm hương vị. Chắc chắn trải nghiệm hương cay nồng của gừng kết hợp với vị ngọt thơm của phần nhân thịt nóng hổi và vỏ bánh mềm dai sẽ khiến bạn phải bất ngờ.

Nếu bạn chưa tìm được địa điểm để thưởng thức món ăn tinh túy này thì hãy ghé thăm nhà hàng Hoolong – Dumpling Bar nổi tiếng với những món ăn Trung Hoa mang hương vị nguyên bản nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.